Trạng thái: Còn hàng
Liên hệ

Do đặc thù của hệ thống giải nhiệt hở nên cát, bụi và các chất bẩn trong môi trường rất dễ thâm nhập vào hệ thống, trong quá trình hoạt động liên tục nếu không có chế độ xả đáy hợp lý sẽ làm tăng độ dẫn điện trong nước, bụi bẩn, tạp chất bên ngoài sẽ tích tụ trong bầu cool qua đó làm gia tăng bám cặn cứng theo thời gian hoạt động của cool.

 

Trong quá trình sử dụng lâu ngày thì sự xuất hiện của vi sinh vật là không thể tránh khỏi. Lớp vi sinh vật này tạo thành nhớt hoặc bùn góp phần rất lớn vào sự hình thành cáu cặn và giảm sự trao đổi nhiệt độ. Một lượng lớn có thể thâm nhập sâu vào trong hệ thống, đi vào đường ống và các thiết bị trao đổi nhiệt.

Vì thế Quý công ty cần tiến vệ sinh hệ thống định kỳ hàng tháng để loại bỏ chất bẩn, rêu nhớt làm ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy móc.

Sau khi vệ sinh hệ thống, việc xả bỏ nước còn dư lại trong đường ống là quan trọng không kém. Nước trong đường ống cool là nước cũ khi cool hoạt đông, trong quá trình vệ sinh bùn, cặn cứng hoặc các tạp chất nặng hơn nước sẽ lắng xuống và một phân sẽ được xả đáy ra ngoài, còn số ít sẽ lắng vào các đầu ống nước dẫn xuống condenser nếu không được xả bỏ thì khi hoạt động có thể gây tắc nghẽn ống đồng ảnh hưởng rất lớn đến hệ thống.

Mặt khác, như đã nêu trên, khi cool hoạt động có sự xuất hiện của vi sinh vật, theo thời gian vi sinh sẽ sống trong đường ống, nếu không xả bỏ sẽ không loại bỏ được lượng vi sinh này.

Thông thường sẽ việc xả bỏ sẽ được thực hiện ở vị trí xả thấp nhất, cần khoá van cấp vào và ra của condenser trước khi xả.

Việc thực hiện cho hệ thống hay không còn tùy thuộc vào tình trạng của hệ thống tại khách hàng. Vui lòng liên hệ Phước Thịnh E&C để được tư vấn giải pháp phù hợp.