Trạng thái: Còn hàng
Liên hệ

Màng R.O được sản xuất từ chất liệu Polyamit, công nghệ lọc bằng màng R.O được phát minh và nghiên cứu từ những năm 50 của thế kỷ trước và phát triển hoàn thiện vào thập niên 70 sau đó. Đầu tiên nó nó được nghiên cứu và ứng dụng chủ yếu cho lĩnh vực hàng hải và vũ trụ của HOA KÌ. Được phát minh bởi nhà khoa học Oragin. Sau này công nghệ lọc bằng màng R.O được ứng dụng rộng rãi vào trong đời sống và sản xuất, như sản xuất nước uống, cung cấp nước tinh khiết cho sản xuất thực phẩm, dược phẩm hay phòng thí nghiệm…

1. MỘT SỐ ỨNG DỤNG CỦA MÀNG RO

Trong công nghệ lọc nước đóng chai: màng R.O được sử dụng rất nhiều trong công nghệ làm nước tinh khiết, nước đóng chai….

Ứng dụng của màng R.O trong công nghiệp thực phẩm: được sử dụng nhiều trong các hệ thống tiền xử lý nước cho sản xuất, đặc biệt các ngành công nghiệp thực phẩm đòi hỏi chất lượng nước cao: sản xuất nước giải khát, sản xuất bia rượu, sản xuất dược phẩm,…

2. CÁC VẤN ĐỂ THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG MÀNG R.O

Đóng vai trò quan trọng trong hệ thống lọc của máy lọc nước sử dụng công nghệ thẩm thấu ,màng R.O đảm nhận khối lượng lọc lớn nhất. Vì vậy mà khả năng tắc màng R.O do những tạp chất của nước bám vào là rất cao. Nếu màng R.O không được vệ sinh một cách thường xuyên sẽ dẫn đến những hiện tượng sau:

- Nước sau lọc có xuất hiện cặn, nước không trong và uống kỹ còn mùi vị lạ.

- Khả năng lọc kém, nước chảy nhỏ.

- Bơm áp hoạt động liên tục, nóng và cháy bơm áp.

3. GIẢI PHÁP XỬ LÝ VÀ NGĂN NGỪA CÁC VẤN ĐỂ TRONG MÀNG R.O

Màng R.O là thiết bị lọc thẩm thấu ngược, có kích thước mao quản rất nhỏ nhưng các chất bẩn, vi sinh,… có kích thước lớn hơn mao quản của màng R.O thì đều bị giữ lại. Chính vì lý do đó mà sau một thời gian hoạt động thì các tạp chất sẽ lấp đầy lỗ mao quản, gây nghẹt, tăng áp và giảm lưu lượng nước. Do đó, cần phải vệ sinh để loại bỏ các tạp chất ra khỏi màng R.O.

Tạp chất gây tắc nghẽn màng R.O thông thường là cáu cặn và vi sinh

Vì vậy Phước Thịnh E&C mang đến cho Quý khách hàng giải pháp tẩy rửa hiệu quả với các loại hoá chất tẩy màng R.O nhập khẩu chuyên dụng.

Quý khách hàng có thể tham khảo cách thực hiện tẩy rửa màng R.O tại website chính thức của Phước Thịnh E&C hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn kỹ thuật miễn phí.