Trạng thái: Còn hàng
Liên hệ

Javel là chất oxi hóa mạnh do đó rất hiệu quả trong việc diệt rong rêu hệ thống lạnh nhưng chưa chắc đã tốt cho hệ thống lạnh của bạn.
Javel là hỗn hợp của NaClO và NaOH. Khả năng diệt vi sinh sẽ được kiểm soát dựa vào hàm lượng clorin tự do trong nước (NaClO), sử dụng máy đo ORP và một đầu dò.

Tại một pH nhất định, điện thế đo được sẽ cho một kết quả hàm lượng clorin dư trong nước tương ứng. Vấn đề ở đây là kiểm soát pH như thế nào?

Nếu muốn tăng hàm lượng clorin nước thì phải tăng javel cấp vào, nhưng khi đó thì pH sẽ tăng và điện thế sẽ giảm (clorin sẽ giảm tương ứng). Nếu muốn giảm clorin thì làm ngược lại….

Khi tăng lượng javel cấp vào hệ thống giải nhiệt đồng nghĩa với việc tăng pH trong nước. Với việc duy trì mức độ pH cao thì hệ thống rất dễ bị ăn mòn (sau một thời gian có thể gây mục thiết bị).

Theo chuyên gia xử lý nước hệ thống giải nhiệt khuyến cáo nếu sử dụng javel với thời gian dài và duy trì ở nồng độ cao thì sau 1 thời gian hệ thống giải nhiệt sẽ bị mục và sụp đổ.

Vậy có loại hóa chất nào có thể diệt vi sinh tốt không mà không ảnh hưởng đến thiết bị. Hay áp dụng chương trình xử lý nước như thế nào mà hóa chất diệt vi sinh gốc clorin vẫn không gây hại cho thiết bị?

1. Hóa chất ASC101 (chứa clorin và Bromin)

2. Sử dụng hóa chất ức chế ăn mòn và cáu cặn kết hợp với hóa chất diệt vi sinh để giải quyết các vấn đề thường gặp trong hệ thống giải nhiệt.