Trạng thái: Còn hàng
Liên hệ

Nước sinh hoạt ăn uống cho gia đình cần phải sạch, không bị nhiễm các loại chất độc hại gây ảnh hưởng trực tiếp tới con người. Tuy nhiên, ngày nay, nguồn nước sinh hoạt của Việt Nam, từ thành thị tới nông thôn đều đang tồn tại những chất độc hại nguy hiểm. Để đảm bảo chắc chắn cho nguồn nước đang sử dụng, chúng ta cần phải áp dụng các phương pháp xử lý nước sinh hoạt từ thủ công cho đến hiện đại nhất. Dưới đây là một số phương pháp mà người dân đang sử dụng cho việc lọc nước sinh hoạt gia đình.

1.Xây dựng bể lọc nước tự chế để xử lý nước sinh hoạt

Việc xây dựng bể lọc nước tự chế thường được áp dụng ở các vùng nông thôn. Bởi lẽ, chi phi để xây dựng hệ thống bể lọc nước này rẻ, đơn giản và hiệu quả cao. Thường thì, chúng ta sử dụng các nguyên vật liệu lọc nước như: Cát Thạch Anh, than hoạt tính, đá sỏi… tạo thành các lớp lọc. Một mô hình bể lọc nước đơn giản thường gồm có 3 ngăn: ngăn lắng, ngăn lọc và ngăn chứa nước sau quá trình lọc.

2.Sử dụng các biện pháp vật lý để khử trùng nước

Hai biện pháp vật lý thường thấy là khử trùng bằng tia tử ngoại, hoặc khử trùng bằng nhiệt

– Khử trùng bằng tia tử ngoại: Sử dụng chùm tia cực tím chiếu rọi vào nguồn nước có thể tiêu diệt được những loại vi trùng, vi khuẩn. Đơn giản nhất là ở những vùng có nắng nhiều như miền Trung miền Nam, có thể chứa đựng nước vào những bình nước trong suốt để tiêu diệt một vài loại vi khuẩn. Phương pháp này có nhược điểm là không thể hoàn toàn khử sạch vi khuẩn, và không loại bỏ được các loại kim loại nặng, hóa chất độc hại

– Khử trùng bằng nhiệt: Đây là phương pháp mà chúng ta đều áp dụng – đun sôi nước ở 100 độ C trong vòng 15 phút để tiêu diệt được các loại vi khuẩn. Tuy rằng, các loại vi khuẩn có hại như ecoli có thể bị tiêu diệt, nhưng vẫn còn sót lại một số loại cực kỳ nguy hiểm cần phải ở nhiệt độ cao hơn để tiêu diệt. 

3. Sử dụng các loại máy lọc nước, dây chuyền lọc nước sinh hoạt

Một trong những phương pháp tiên tiến nhất, đảm bảo đầu ra nguồn nước sạch theo đúng tiêu chuẩn nước sinh hoạt, đó là sử dụng các loại máy lọc nước. Hiện nay, các loại máy lọc nước trên thị trường có rất nhiều nhãn hiệu, và hàng nhái, gây hoang mang cho người tiêu dùng. Phước Thịnh E&C chuyên cung cấp những loại máy lọc nước gia đình, giải pháp xử lý nước sinh hoạtxử lý nước công nghiệp đặc biệt uy tín với nhiều năm kinh nghiệm. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.