Trạng thái: Còn hàng
Liên hệ

Trước tiên, chúng ta cần phải phân biệt được nguồn nước mà gia đình mình đang sử dụng có thực sự nhiễm amoni không? Thực ra, amoni là loại chất không độc, nhưng nếu nó có trong nước thì sẽ nhanh chóng kết hợp với các chất khác để chuyển thành một chất khác là Nitri. Đây là loại chất cực độc khi đi vào cơ thể người. Đó là lý do mà tại sao chúng ta cần phải xử lý nước nhiễm Amoni để cho chúng không thể chuyển hóa thành chất Nitri. 

Khi Nitri đi vào dạ dày con người, dưới tác dụng của cơ số chất khác trong dạ dày, nó sẽ nhanh chóng làm chức năng khử và tẩy rửa dạ dày, đường ruột cũng như phá vỡ cấu trúc hồng cầu, cấu trúc da trở nên xanh xao cho dù hàm lượng của Nitri chỉ ở mức 0,01 mg/l nước. 

Làm sao để nhận biết được hàm lượng amoni có trong nước ?

Nếu như bạn luộc các loại thịt bằng nguồn nước nhiễm Amoni thì sẽ có hiện tượng “nhìn thịt vẫn sống” đó chính là biểu hiện của nguồn nước nhiễm Amoni. Bên cạnh đó, nếu hàm lượng của chúng trên 20mg/l ngay lập tức chúng ta sẽ ngửi thấy mùi khai, giống với mùi khai từ nước tiểu. 

Đây chỉ là những cách phân biệt đơn giản, chưa mang tính chính xác cao. Để có được một kết luận chính xác về hàm lượng cũng như nồng độ amoni có trong nước là bao nhiêu thì bạn phải mang những mẫu nước sinh hoạt đến các cơ sở xét nghiệm hoặc sử dụng các thiết bị kiểm tra nước chuyên dụng. 

Những khu vực có hàm lượng nhiễm amoni cao hiện nay chính là ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh vùng đồng bằng Nam Bộ. Tuy nhiên, trong đó ở khu vực Hà Nội vẫn dẫn đầu, đặc biệt các khu vực như Đường Láng, Tân Tây Đô, Hoàng Mai, Thanh Trì, Hà Đông, Từ Liêm… thì trên 50% mẫu nước sinh hoạt lấy tại các trạm cấp nước ở những khu vực này đều có hàm lượng amoni vượt tiêu chuẩn trên 3 – 5 lần, thậm chí có nhiều khu vực còn vượt trên 8 lần (hàm lượng amoni đạt 12mg/l). 

Phương pháp xử lý nước nhiễm amoni đơn giản tại nhà

Có nhiều phương pháp xử lý nước khác nhau như xây dựng bể lắng, bể lọc, dùng các thiết bị, máy lọc nước để xử lý nước. Tuy nhiên, khi nguồn nước nhiễm Amoni thì chúng ta cần phải sử dụng đến phương pháp trao đổi ion bằng hệ thống lọc nước sinh hoạt, kết hợp với các vật liệu lọc nước chuyên xử lý nước nhiễm amoni, sắt, mangan, magie.

Cơ chế hoạt động của thiết bị xử lý nước nhiễm Amoni: 

Nguồn nước nhiễm amoni đầu vào sau khi đi qua bơm sẽ được đưa lên hệ thống có 3 cột lọc Composite. Cột đầu tiên, chứa vật liệu lọc than hoạt tính còn cột thứ 2 và 3 chứa các vật liệu chuyên dụng để làm mềm nước. Nguồn nước sau khi đi qua cơ chế lọc sẽ đi thẳng vào bể chứa của gia đình bằng ống dẫn nước. Từ bể chứa nước này sẽ dẫn đi đến các thiết bị sinh hoạt khác. 

Những ưu điểm của hệ thống lọc tổng sinh hoạt: 

Nhờ vào cơ chế lọc hấp thụ ion hiện đại và là công nghệ lọc nước số 1 tại Mỹ, hệ thống lọc nước sinh hoạt đã và đang mang lại những nguồn nước sạch, đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế tại Việt Nam. 

Ứng dụng các loại vật liệu lọc nước nhập khẩu nguyên bao từ nước ngoài, thiết bị không những loại bỏ hoàn toàn các tồn dư amoni có nước mà còn loại bỏ hoàn toàn các tạp chất kim loại nặng khác như sắt, mangan, asen, thuốc trừ sâu, clo…

Nguồn nước sau lọc được loại bỏ 100% tạp chất bùn, cặn bẩn, là nước sinh hoạt cao cấp chuyên dùng cho các khu biệt thự, khách sạn 5 sao đạt chuẩn quốc tế mà không lo bị biến đổi cấu trúc của nước khi để qua 48 tiếng trong môi trường bên ngoài.