Trạng thái: Còn hàng
Liên hệ

Máng chia nước trên cooling tower để phân phối đều nước làm tăng tiết diện tiếp xúc để tăng khả năng trao đổi nhiệt. Các lỗ chia nước càng nhỏ thì khả năng giải nhiệt càng tốt.

Tuy nhiên, bất cập xảy ra khi sử dụng đó là các máng chia nước bị nghẹt làm tràn nước ra các khu vực khác làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Thậm chí khi nghẹt sẽ không có nước để giải nhiệt qua hệ thống.

Các máng chia nước bị nghẹt có thể do các nguyên nhân sau đây:

-         Không sử dụng hóa chất bảo trì chống rêu tảo: Tốc độ phát triển nhanh chóng của rêu tảo dưới điều kiện môi trường thuận lợi: Ánh sáng, nhiệt độ, môi trường ẩm ướt, Rêu tảo trên hệ thống không thể thoát qua các lỗ chia nước, tích tụ lâu ngày làm nghẹt lỗ chia nước và nghẹt máng nước.

-         Hệ thống nhiều bùn đất và tạp chất do không có chế độ xả đáy, không vệ sinh hệ thống định kỳ: các bùn đất này sẽ đi theo dòng nước và tích tụ dần trên máng chia gây nghẹt.

-         Rêu tảo trong hệ thống bị tiêu diệt, tuy nhiên khi chết đi, rêu tảo sẽ tạo các dạng mùn, chúng kết dịch với nhau thành mảng lớn và không thể xuyên qua được lỗ nhỏ trên máng chia gây nghẹt.