Trạng thái: Còn hàng
Liên hệ

Muối hoàn nguyên tái sinh nhựa trao đổi ion là cần thiết, đó là quá trình “tẩy” các ion dương ra khỏi bề mặt vật liệu lọc, giúp vật liệu lọc trở lại trạng thái trao đổi ion gần như ban đầu. Với cation thực phẩm chuyên dùng xử lý nước, việc hoàn nguyên sẽ được thực hiện bằng muối tinh khiết Ấn Độ.

 

ìm hiểu về muối hoàn nguyên

Muối hoàn nguyên là thành phần quan trọng không thể thiếu trong thiết bị làm mềm nước. Muối được sử dụng ở đây là muối ấn độ, dạng viên nén.  

Đo trên PDV:

 

 

Tính chất

 

 

Đơn vị

 

 

Tiêu chuẩn

 

 

Kết quả phân tích

Mầu sắc

 

Trắng

 Trắng

Thành phần chính

%m/m NaCl

≥99.9

>99.9

Độ ẩm

%m/m H2O

<0.1

0.01

Chất không hòa tan

Mg/kg

<100

10

Kiềm

Mg/kg Na2CO3

<150

80

Sulphate

Mg/kg Na2SO4

<600

175

Tổng sắt

Mg/kg Fe

<3

0.5

Tổng canxi

Mgkg Ca

<20

3.3

Tổng Magie

Mg/kg Mg

<5

0.1

Tổng đồng

Mg/kg Cu

<0.5

<0.02

Tổng Asen

Mg/kg As

<0.2

<0.2

Tổng chì

Mg/kg Pb

<0.05

0.01

Tổng catmi

Mg/kg Cd

<0.1

<0.001

Tổng thủy ngân

Mg/kg Hg

<0.05

0.03

Đặc điểm:

Dạng viên nén D 10 – 15

Nhập khẩu từ Ấn độ

Hàm lượng Nacl: 99%

Sử dụng:

Sử dụng muối hoàn nguyên để hoàn nguyên thiết bị làm mềm nước.

Sử dụng trong các máy lọc nước đóng chai, làm nước ngọt hơn, tránh bị chát.

Ứng dụng của muối tinh khiết được dùng để tái sinh hạt nhựa cation trong hệ thống làm mềm nước, tái sinh hạt anion trong hệ thống khử kiềm nước và dùng trong một số các ứng dụng công nghiệp khác.

Vì sao phải dùng muối hoàn nguyên tái sinh nhựa trao đổi ion?

Trong quá trình sử dụng nước sẽ đi qua cột lọc làm mềm nước tại đây xảy ra quá trình trao đổi ion hóa làm mềm nước nhờ các hạt cation ( hạt chứa ion tích điện dương). Các hạt này sẽ hấp thụ Ca2+ và Mg2+ khiến nước đầu ra sạch, không tồn tại các kim loại nặng, lâu ngày các hạt cation hấp thụ nhiều các kim loại nặng sẽ ở tình trạng quá tải và khả năng hấp thụ các ion Ca2+ và Mg2+ giảm nên chúng ta phải thực hiện quá trình hoàn nguyên muối cho các hạt cation. Việc hoàn nguyên là cần thiết, đó là quá trình “tẩy” các ion dương ra khỏi bề mặt vật liệu lọc, giúp vật liệu lọc trở lại trạng thái trao đổi ion gần như ban đầu.

Hoàn nguyên là 1 thuật ngữ kỹ thuật để ám chỉ việc tái sinh cation trở lại trạng thái ban đầu. Với cation thực phẩm chuyên dùng xử lý nước, việc hoàn nguyên sẽ được thực hiện bằng muối tinh khiết Ấn Độ.

Tác dụng của hệ thống làm mềm nước bằng muối hoàn nguyên

Trong gia đình: Bảo vệ tất cả các thiết bị như thiết bị năng lượng, bình nóng lạnh…

Ứng dụng trong các hệ thống lọc nước tinh khiết công suất cao.

Ứng dụng trong công nghiệp như: nồi hơi, giặt là.

Thiết bị làm mềm nước trong các hệ thống làm mát.

Thiết bị làm mềm nước trong y tế: Tăng độ dẫn điện của nước trong các máy sinh hóa.

Muối hoàn nguyên dùng để tái sinh nhựa trao đổi ion của hệ thống lọc

Làm mềm nước là quá trình làm giảm các nồng độ ion Canxi và  Magie đưa nước về đúng nồng độ tiêu chuẩn. Hàm lượng Ca và Mg cao làm ảnh hưởng đến đời sống của con người, hay mắc một số bệnh như: sỏi thận, sỏi  mật…Một là thiết bị làm mềm nước hoàn nguyên tức là cần có sự tác động của con người. Thứ 2 là dùng van điện tử dễ dàng sử dụng và tiết kiệm thời gian.

Quá trình hoàn nguyên muối: cho các hạt cation thực hiện được nhờ van 5 cửa có khả năng hút muối dưới đây là quá trình chuẩn bị.

–  Để hoàn nguyên cần khoảng 30 – 40 lít dung dịch muối hoàn nguyên bão hòa (100 lít nước pha với khoảng 10 – 15kg muối tinh khiết) chứa trong thùng muối. Nước để pha sử dụng nước sạch lấy từ sau cột trao đổi ion bằng cách chuyển van hút muối sang chế độ “Brine Refill”, khi nước trong bình đạt đủ lượng yêu cầu thì chuyển van sang chế độ “Brine & Slow R”.

–  Rửa muối: đặt van ở chế độ “Brine & Slow R” để muối hút từ bình muối vào cột lọc trao đổi ion, trong quá trình hút muối cần chú ý khi nào nước trong bình hút muối gần hết thì chuyển van sang chế độ “Back wash”.

–  Chế độ “Back wash” là chế độ rửa ngược, nước đi trong cột theo chiều từ dưới lên và kéo lượng muối rửa trong cột trao đổi ion ra ngoài, quá trình này tiến hành trong khoảng 20 phút, sau đó chuyển van hút muối sang chế độ “Fast Rinse”.

–  Trong chế độ “Fast Rinse”,  nước vào cột theo chiều ngang và lôi kéo toàn bộ lượng muối còn lại trong cột ra ngoài, để chế độ này trong khoảng 10 phút. Khi công đoạn này kết thúc, quá trình hoàn nguyên đã xong, chuyển van hút muối sang chế độ “Service”- chế độ lọc, làm việc bình thường của van.

Tóm lại: quá trình hoàn nguyên muối cũng không quá phức tạp, dễ dàng thực hiện; hơn hết là rất cần thiết trong đời sống. Muối hoàn nguyên được nhập khẩu từ Ấn Độ với giá tốt nhất . Liên hệ ngay Phước Thịnh E&C để được tư vấn và báo giá cụ thể bạn nhé!