Trạng thái: Còn hàng
Liên hệ

Hiện nay nước có độ tinh khiết nhất là nước chưng cất, thường dùng trong y tế. Nên nước cất không thể sử dụng trực tiếp cho cơ thể. Nước uống có vai trò quan trọng như lọc máu, giải độc cho cơ thể... Nên nước uống phải sạch,. ít tạp chất càng tốt. Lọc nước sử dụng màng RO là công nghệ sử dụng phổ biến hiện nay. Màng lọc RO lọc được 99,9% tạp chất có trong nước gồm cả vi khuẩn và ion trong nước tồn tại dưới dạng muối khoáng hòa tan.

 Với việc quản lý trường học với số lượng học sinh nhiều thì vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm được nhà trường đưa lên hàng đầu, nên việc lắp hệ thống nước RO đã tạo được sự an tâm cho quý phụ huynh, học sinh mà nhà trường còn có thể tiết kiệm chi phí từ việc mua hàng trăm bình nước mỗi ngày.
Với công nghệ tiên tiến được áp dụng thì hệ thống RO bao gồm các bộ phận như sau:

Cột lọc thô, khử mùi

      Nước trong bồn chứa nước sẽ được bơm qua bồn lọc composite, bồn lọc áp lực với cấu trúc chịu áp lực, đồng thời được bố trí hệ thống van lọc và xả rửa ngược nhằm rửa sạch vật liệu lọc bên trong bán tự động. Chu kỳ rửa lọc sẽ được thực hiện dễ dàng.
     
     Vật liệu lọc bên trong là sỏi đá, cát thạch anh, hạt trao đổi LS cùng than hoạt tính có tác dụng xử lý hàm lượng cặn lơ lửng có trong nước, hạt trao đổi LS có tác dụng nâng pH cho nguồn nước.

Cột lọc thô, làm mềm
     
     Trao đổi ion bằng hạt trao đổi Cation sẽ giúp cho nguồn nước không bị cứng, giải phóng gốc ion H+ cho nguồn nước. Đồng thời, một số ion (+) sẽ được xử lý triệt để. Công đoạn trao đổi ion Cation có tác dụng trung hòa nguồn nước, tăng độ tinh sạch cho nước

Cột lọc tinh bằng màng vi lọc 0,5µm
   
     Sau khi nước được xử lý qua các công đoạn trao đổi ion bằng hạt trao đổi Cation và Anion. Nước cần xử lý lúc này tương đối sạch, nhưng các cặn lơ lửng có kích thước nhỏ mà mắt thường không nhìn thấy được vẫn còn tồn tại trong nguồn nước. Vì vậy, nguồn nước sẽ được dẫn qua màng vi lọc 0,5µm = 0,005mm, nhằm tách thêm một phần cặn lơ lửng trước khi xử lý bằng màng thẩm thấu ngược.
 
Màng thẩm thấu ngược (Reserve Osmoni–RO)
   
     Sau khi nước cần xử lý được dẫn qua công đoạn lọc tinh bằng màng vi lọc 0,5µm và 0,2µm. Lúc này, Độ cứng của nước đảm bảo tính năng kỹ thuật để được dẫn qua hệ thống thẩm thấu ngược. Hệ thống màng thẩm thấu ngược RO là màng vi lọc có kích thước lỗ lọc rất nhỏ 0,001µm = 0,00001mm.

Thanh trùng bằng tia cực tím ( Urtra Violet -UV)

     Sau khi nước được xử lý qua công đoạn thẩm thấu ngược, các thành phẩn nước đã hoàn toàn đảm bảo tinh sạch về mặt hoá lý. Việc ứng dụng tia cực tím có bước sóng ngắn sẽ diệt vi sinh khuẩn gây bệnh trong nguồn nước chủ yếu là chuẩn vi khuẩn đường ruột.

Hệ thống chứa nước sạch sau lọc.

     Hệ thống gồm 1 bồn inox thể tích 300l, được dung để chứa nước sạch, với 6 vòi nước ra để học sinh tiện sử dụng và phía dưới có gắn 1 hệ thống máng chứa nước dư thừa.

Hệ thống lọc nước RO không chỉ sử dụng trong các trường học mà còn có thể sử dụng trong các nhà máy, xí nghiệp với số công nhân nhiều.