Trạng thái: Còn hàng
Liên hệ

Trong quá trình hoạt động hệ thống cooling dù có sử dụng hóa chất hay không sử dụng hóa chất bảo trì cũng sẽ diễn ra quá trình trao đổi chất trong nước. Điều này sẽ làm thay đổi chất lượng nước trong hệ thống, nếu xấu sẽ làm giảm hiệu quả truyền nhiệt và hoạt động của hệ thống.

Vì vậy việc kiểm tra chất lượng nước cooling hằng ngày là cần thiết. Nhưng có rất nhiều chỉ tiêu cần kiểm tra (pH, Độ dẫn điện (EC), O-Photphat, Clorua, Độ cứng, Sắt tổng, Độ kiềm,…)không có công ty hay tòa nhà nào có thể trang bị phòng thí nghiệm để làm việc này. Vì thế để biết được chất lượng nước xấu đi cần kiểm tra 2 chỉ tiêu cơ bản : pH và Độ dẫn điện (EC).

Việc kiểm tra 2 chỉ tiêu trên rất đơn giản chỉ cần đầu tư 2 bút đo pH và Độ dẫn điện hoặc 1 máy đo có cả 2 chỉ tiêu trên có bán nhiều trên thị trường (Hanna, Hacth,…). Dùng 1 cốc chứa nước cool cho đầu dò của 2 thiết bị trên vào máy sẽ tự động hiện kết quả đo, sau đó ghi chép lại để theo dõi.

Tiêu chuẩn kiểm soát của nước cool : pH (7.0 – 9.0) và Độ dẫn điện (<2000microS/cm).

Nếu 2 chỉ tiêu trên ngoài giới hạn kiểm soát nên có giải pháp kịp thời :

pH thấp nâng pH; pH cao xả đáy, bù nước mới để giảm pH. Nhằm hạn chế ăn mòn thiết bị.

Độ dẫn điện cao nên xả đáy để giảm nhằm hạn chế việc tạo cặn trong thiết bị

Việc sử dụng thiết bị tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên chúng tôi khuyên nên kiểm soát hàng ngày đầu tư ít nhưng mang lại hiệu quả lâu dài. Nếu muốn sử dụng phương pháp như trên hay liên hệ chúng tôi để có tư vấn phù hợp.