Trạng thái: Còn hàng
Liên hệ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp hoá chất chống cáu cặn, ăn mòn cho lò hơi và thiết bị giải nhiệt (cooling) cho rằng chỉ cần sử dụng hoá chất là thiết bị của khách hàng tránh được 100% tình trạng bám cáu cặn và ăn mòn là hoàn toàn sai và thực tế là 100% lò hơi và thiết bị giải nhiệt (cooling) vẫn bị bám cặn và bị ăn mòn.

Như vậy những Nhà cung cấp họ nói sai sự thật là hoá chất của họ không có tác dụng chống ăn mòn và bám cặn hay sao? Thật ra họ nói không sai mà nói hơi quá sự thật, hoá chất của họ có tác dụng chống ăn mòn và cáu cặn nhưng nó chỉ có tác dụng trong khoảng thời gian và điều kiện nhất định mà thôi.

Sử dụng hoá chất ức chế sự hình thành cáu cặn và ăn mòn cho lò hơi cũng giống như chúng ta uống thuốc bổ và cho dùng chúng ta có uống thuốc bổ đến đâu và mắc tiền đến thế nào rồi thì tất cả chúng ta cũng phải chết vấn đề là khi nào chết mà thôi.

Chính vì vậy mặc dù có sử dụng hoá

chất lò hơi vẫn bị tình trạng cáu cặn và ăn mòn là sự thật và vấn đề còn lại là thời gian nào thì tình trạng này sẽ xảy ra. Vì vậy để kéo dài tình trạng giảm thiểu lò hơi không bị bám cặn khách hàng cần lưu ý những điểm sau:

  • Có quy trình xử lý nước đầu vào đạt tiêu chuẩn để giảm thiểu các yếu tố hình thành cáu cặn.

  • Tuân thủ quy trình xả đáy để đưa cặn ra ngoài.

  • Sử dụng hoá chất với liều lượng phù hợp.

Nếu quý khách hàng cho rằng chỉ cần sử dụng hoá chất và không cần quan tâm đến các điều kiện khác thì chắc chắn “tiền mất, tật mang”.