Trạng thái: Còn hàng
Liên hệ

Mỗi loại cáu cặn mang đặc tính khác nhau do đó sẽ có những hóa chất riêng biệt để tẩy rửa.

Đối với các loại cáu cặn thông thường (muối sunphat, cacbonat, photphat…) chúng tôi sử dụng hóa chất tẩy nhập khẩu Malaysia. Đây là hóa chất tẩy có tính axit và chất hoạt động bề mặt. Hóa chất tính axit sẽ phản ứng trao đổi và oxi hoá khử với các cáu cặn nêu trên, chất hoạt động bề mặt xuyên sâu vào phân tử cặn làm mềm hóa cáu cặn. Sau đó dùng vòi xịt áp lực để đưa cáu cặn ra khỏi thiết bị.

Tại những vị trí bề mặt lớp cáu cặn mỏng, có thể hóa chất tẩy sẽ phản ứng với bề mặt thiết bị (nếu nồng độ hóa chất tẩy đủ cao và thời gian lưu đủ dài) làm cho bề mặt kim loại bị hoạt hóa. Nếu quá trình này cứ tiếp diễn thì bề mặt kim loại sẽ bị ăn mòn.

Do đó, sau khi thực hiện xong giai đoạn tẩy rửa, chúng ta cần ngăn không cho bề mặt kim loại tiếp tục bị hoạt hóa nữa. Chúng tôi sử dụng hóa chất có tính kiềm và chứa gốc photphat. Tính chất kiềm sẽ trung hòa axit dư (nếu có) và gốc photphat sẽ thụ động hóa bề mặt kim loại như một lớp áo bao phủ bề mặt kim loại và trung hòa điện tích dư về dạng không ion.

Do hóa chất trung hòa và thụ động hóa chỉ được ngâm và tuần hoàn khoảng 2-3 giờ sau đó xả ra và rửa sạch đến pH trung tính (không còn bất kỳ hóa chất tẩy trong hệ thống) nên quá trình thụ động hóa sau tẩy chỉ có tác dụng trong một thời gian ngắn.

Để ngăn ngừa các vấn đề thường xảy ra trong thiết bị, cần phải áp dụng chương trình xử lý nước bằng hóa chất chuyên dụng.