Trạng thái: Còn hàng
Liên hệ

Như chúng ta đã biết lò hơi là một thiết bị cô đặc do đó việc kiểm soát chất lượng nước cấp, nước lò không đúng quy trình sẽ là nguyên nhân hình thành cáu cặn và ăn mòn cho lò hơi.

Khi lò hơi bị cáu cặn sẽ là nguyên nhân tăng chi phí vận hành lò hơi như sau:

-         Tiêu tốn nhiên liệu đốt.

-         Hiệu suất vận hành không cao.

-         Tăng thời gian chi phí cho việc bảo dưỡng và sửa chữa lò khi có sự cố xảy ra.

-         Tốn thời gian dừng lò tẩy rửa và chi phí tẩy rửa.

-         Tạo mối nguy hiểm cho lò hơi khi hoạt động.

-         Hậu quả xấu nhất là nổ lò hơi gây thiệt hại lớn về người và của.

                    Bảng . Tương quan giữa độ dày cặn đóng trong lò hơi

Độ dày cặn (mm)

Mức độ hao phí nguyên liệu

 (% tăng thêm)

0,5

2

1

4

2

6

4

10

8

20

16

40

30

80

  Nguồn:  Water treatment book.